ÁO PHAO MÙA ĐÔNG – NGUY HIỂM CHO TRẺ NHỎ KHI NGỒI TRONG Ô TÔ

Mặc áo phao giữ ấm cho con nhỏ ngay cả khi ngồi trong ô tô và cài dây an toàn ra ngoài có thể là một hành động vô ý khiến đứa trẻ dễ gặp chấn thương hơn nếu va chạm xảy ra.

Mặc áo khoác ấm cho con nhỏ trong mùa đông lạnh giá là một công việc đương nhiên của mỗi ông bố bà mẹ. Nhưng không phải như thế đã là xong chuyện, nhất là khi gia đình bạn có sở hữu một chiếc ô tô.

Nhiều bậc phụ huynh tin tưởng rằng không phải vội hoặc không cần thiết phải cởi bỏ áo khoác mùa đông của con nhỏ ra trước khi cài dây đai an toàn trong xe, đặc biệt là nếu chuyến đi không quá dài hoặc họ có nhiều thời gian ở bên ngoài hơn.

Trên thực tế, chuyện này có thể gây nguy hiểm cho đứa trẻ trong trường hợp một vụ tai nạn diễn ra. Đây không phải là chuyện mới mẻ, nhưng nó là một chủ đề được mang ra bàn lại vào mỗi mùa lạnh, bởi vì vẫn có những phụ huynh chưa biết hoặc phớt lờ cảnh báo này của chính quyền địa phương.

Sự căng phồng của áo khoác mùa đông gia tăng thêm không gian giữa thân thể đứa trẻ và dây đai, đồng nghĩa rằng cơ thể có thể dễ dàng trượt ra ngoài trong trường hợp tai nạn diễn ra.

Lí tưởng nhất, một khi đứa trẻ được cài dây đai an toàn trong xe ô tô, đảm bảo khoảng cách giữa người và dây đai chỉ lọt vừa một ngón tay, bạn có thể giữ ấm cho chúng bằng một cái chăn hoặc đắp áo phao ra bên ngoài.

Trả lời