CÁCH KHẮC PHỤC VẾT XƯỚC Ô TÔ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Với lưu lượng phương tiện giao thông tại Việt Nam, các chủ xế rất khó khăn để tránh khỏi việc va chạm gây ra tình trạng lớp sơn xe bị bong tróc và trầy xước. Vết xước dù lớn hay nhỏ nó vẫn gây ảnh hưởng phần nào đến thẩm mỹ và giá trị của chiếc xe. Dưới đây là 1 số tips có thể giúp bạn khắc phục những vết xước nông trên xe ô tô 1 cách đơn giản tại nhà:

1.1 Sử dụng kem đánh răng

Để khắc phục nhanh chóng các vết xước nhẹ , bạn có thể sử dụng kem đánh răng. Kem đánh răng hoạt động giống như 1 hợp chất đánh bóng, chất silicone trong kem đánh răng sẽ nhẹ nhàng đánh bóng bề mặt sơn và làm phắng vết xước.

Cách sử dụng: Làm sạch vết xước cho kem đáng răng vào vết xước và dùng bàn chải chà nhẹ nhàng hoặc dùng 1 chiếc khăn mềm để lau. Thực hiện dần dần cho đến khi vết xước mờ hẳn.

1.2 Dung Dịch làm mờ vết xước WD40

Các vết xước ở mức độ nhẹ đến trung bình sẽ không được loại bỏ hoàn toàn nhưng chúng hoàn toàn có thể bị ẩn đi.

Cách sử dụng: Xịt dung dịch lên khu vực bị trầy xước sau đó nhẹ nhàng đánh bóng bằng vải sợi nhỏ, các vết xước sẽ được ẩn đi.

1.3 Xi đánh giày:

Xi đánh giày cũng là lựa chọn hoàn hảo để giúp che đi những vết xước nhẹ, nó hoạt động giống như 1 hợp chất đánh bóng cho xe.

Cách sử dụng: Sau khi làm sạch khu vực bằng xà phòng và nước, bạn thoa xi đánh giày và chà nhám nhẹ để vết xước biến mất.

1.4 Keo siêu dính

Sau khi bôi keo siêu dính sẽ tự phẳng. Khả năng tự làm mịn giúp keo siêu dính nhanh chóng và dễ dàng để giảm sự xuất hiện của vết xước nhẹ trên lớp sơn xe ô tô của bạn.

Cách sử dụng: Dùng lượng keo siêu dính vừa phải di chuyển theo các vết xước và nó sẽ tự động làm mịn đồng thời che được các khuyết điểm của việc xước sơn.

1.5 Sơn móng tay

Với sử đa dạng của màu ơn móng tay bạn có thể dễ dàng lựa chọn 1 màu sơn xe của bạn để che lấp vết xước.

Cách sử dụng: Làm sạch vết xước sử dụng sơn móng tay nhẹ nhàng chà lớp mỏng theo đường xước sơn. Tùy từng màu xe mà bạn có thể lựa chọn chà lại thêm 1 vài lần nữa cho màu đồng nhất với màu xe.

Lưu ý: Màu sơn móng tay thường sẽ nhạt hơn so với màu trên lọ. Bạn nên thử quẹt ra 1 mảnh giấy hoặc miếng nhựa trắng để thử nghiệm màu trước khi sử dụng

Trên đây là 1 số gợi ý để bạn có thể khắc phục các vết xước nhỏ và nhẹ. Tuy nhiên đối với các vết xước lớn hoặc nhiều vết xước nhẹ và lâu dài sẽ khó khắc phục,dù bạn có sơn lại thì chưa chắc màu sơn sẽ được đẹp như ban đầu.

Giả sử chiếc xe của bạn đi được 2 năm thì gặp vết trày xước lớn phải đi sơn lại. Dù bạn đã sử dụng màu sơn gốc để che xe thì vấn để lại vết và tạo ra sự khác biệt, do màu sơn gốc của xe sau 2 năm sử dụng đã bị phai dần theo thời gian và các yêu tố ngoại cảnh.

CHÚC CÁC BẠN LÁI XE AN TOÀN !

Trả lời