Chìa khóa thông minh ô tô hết pin, làm sao khởi động xe?

Chiếc xe Toyota Vios 2018 của tôi sử dụng chìa khóa thông minh, đề nổ bằng nút bấm. Xin hỏi nếu chìa khóa hết pin thì khởi động xe như thế nào?

Chìa khoá thông minh (Smart Key) – ảnh minh hoạ

Chìa khóa thông minh (Smart Key) là một trong những trang bị phổ biến có sẵn hiện nay trên các mẫu xe ô tô. Hoặc chủ xe cũng có thể tự trang bị cho chiếc xe của mình với giá chỉ khoảng vài triệu đồng. Với trang bị này, chủ xe sẽ không cần sử dụng chìa khóa cơ cắm vào ổ khóa mà vẫn khởi động được ô tô bình thường với một nút bấm Engine Start Stop trên xe. Tuy nhiên khi sử dụng loại chìa khóa này, chủ xe nên chú ý đến pin của chìa khóa.

Thông thường, pin sử dụng cho Smart Key có tuổi thọ từ 2 – 3 năm nhưng trong điều kiện thực tế sử dụng, con số này chỉ từ 1 – 2 năm. Khi chìa khóa thông minh hết pin, chủ xe không cần quá lo lắng bởi vẫn có thể khởi động xe một cách bình thường.

Đối với chìa khóa thông minh khi hết pin hoặc pin quá yếu không thể mở khóa cửa xe, chủ xe hãy lấy chìa khóa cơ ra khỏi Smart Key. Sau đó, dùng chìa cơ để mở khóa cửa xe như đối với xe không sử dụng Smart Key (trên một số loại xe sẽ phải cậy miếng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa mới thấy ổ khóa để cắm chìa cơ).

Khi đã vào trong xe, tài xế vẫn khởi động xe theo các bước bình thường nhưng lưu ý, không phải bấm nút đề nổ bằng tay như mọi khi mà phải ấn bằng chìa khóa thông minh. Như vậy, chủ xe đã có thể khởi động xe khi chìa khóa thông minh không may hết pin trong quá trình sử dụng.

Cách làm trên áp dụng khi bất ngờ phát hiện Smart Key hết pin. Sau đó, chủ xe cũng cần lưu ý nên thay pin chìa khóa ngay để đảm bảo sử dụng loại chìa này một cách thuận tiện và hiệu quả nhất, đúng với tên gọi, mục đích của Smart Key dùng cho ô tô.

Trả lời