LỰA CHỌN MÀU PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ NHƯ THẾ NÀO?

Ô tô dần đang trở thành phương tiện được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên vào những ngày hè thường có nhiều vấn đề phát sinh. Đây chính là lý do vì sao các loại film cách nhiệt ô tô được sử dụng phổ biến. Vậy lựa chọn màu phim cách nhiệt ô tô như thế nào? Xin mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

I. PHIM CÁCH NHIỆT LÀ GÌ?

Phim cách nhiệt là chất liệu được phủ các chất hấp thụ tia hồng ngoại, tia tử ngoại và có thể một số tác dụng khác. Đây là các nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về da ảnh hưởng đến sức khỏe và các trang thiết bị trong xe. Hiện nay, công nghệ sản xuất phim cách nhiệt có chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn cần chú ý đến ba thông số chính đó là: tỉ lệ cách nhiệt, tỷ lệ hấp thụ tia tử ngoại và độ xuyên sáng.

Các vị trí dán phim cách nhiệt thường ở vị trí lắp kính xe, kính hông và kính sau. Đáng chú ý là 2 vị trí hấp thụ nhiệt nhiều đó là kính lái chắn gió, kính sau và kính trước bởi vì ảnh hưởng đến khả năng quan sát và tầm nhìn của người lái. Hiện nay, phim cách nhiệt ô tô có nhiều màu sắc nên các bác tài hoàn toàn có thể sử dụng để trang trí cho xe thêm đẹp và lung linh. Thường các mẫu xe màu đen khi kết hợp với phim cách nhiệt có màu tối sẽ mang đến ngoại hình bóng bẩn và đẹp mắt.

II. LỰA CHỌN MÀU PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ NHƯ THẾ NÀO?

Tại thị trường hiện nay có nhiều màu phim cách nhiệt khác nhau nhưng màu phổ biến nhất vẫn là màu xanh trong tự nhiên cho kính lái và màu đen cho kính sườn hậu. Bên cạnh đó còn có thêm một số màu như:  xanh rêu trong, xám bạc trong,… Đối với những loại phim cách nhiệt 2 màu 2 mặt có thêm một số màu như: ánh bạc, ánh tím…

Tùy theo màu sắc ô tô và sở thích chủ xe mà chọn màu của phim cách nhiệt cho phù hợp. Thường màu xanh trong tự nhiên được sử dụng nhiều. Vì nó thích hợp với mọi màu của xe, hơn nữa màu này rất mát mắt nên dễ dàng quan sát dưới trời nắng chói chang. Chính vì mức độ phổ biến của nó làm mất tính độc đáo và cá tính riêng. Nếu bạn là người cá tính,chọn màu đen hoặc chọn màu xám bạc để phá cách hơn. Với màu xanh rêu hoặc xanh biển cũng dễ kết hợp với xe có màu trắng.

Dán phim cách nhiệt mang lại nhiều lợi ích bảo vệ xe tránh khỏi tác động của nhiệt độ cao. Từ đó mang đến cho người sử dụng cảm giác mát mẻ khi ngồi trong cabin. Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích trên đây. Sẽ giúp các bác tài lựa chọn màu phim cách nhiệt ô tô đúng sở thích của mình.

Trả lời