Mách bạn tuyệt chiêu bỏ túi trong việc khử mùi xăng, dầu trên ô tô

Ô tô có nhiều mùi khó chịu dường như trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là mùi xăng dầu có thể gây chóng mặt, khó thở. Dưới đây là một số gợi ý bổ ích để khử mùi nhiên liệu trên ô tô mà bạn nên tham khảo

Đối với những ai thường xuyên sử dụng ô tô thì vấn đề mùi hôi trong xe dường như không còn quá xa lạ. Bên cạnh mùi đồ ăn thừa, mùi động vật…thì mùi xăng/dầu vướng trên một số bộ phận của xe cũng là điều khiến nhiều người phải “đau đầu” để tìm cách “xua đuổi” nó một cách nhanh chóng. Bởi không chỉ mang lại cảm giác khó chịu, mùi nhiên liệu trong ô tô còn làm người trong xe có cảm giác chóng mặt, khó thở và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt đối với trường hợp xe di chuyển trên quãng đường khá dài. Dưới đây sẽ là một số gợi ý nho nhỏ giúp bạn có thể khử mùi nhiên liệu trên xe chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Trước tiên, bạn cần nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân của việc bốc mùi hôi trong xe, đồng thời mở cửa xe để xe có thể thông thoáng, đỡ ngột ngạt hơn. Sau đó, bạn hãy thử chọn một trong những số phương pháp khử mùi sau:

1. Nước rửa chén

Dung dịch nước rửa chén chứa hợp chất có thể làm tan vết dầu nhớt và khử mùi hiệu quả, vì vậy bạn có thể ngâm những tấm thảm bị bẩn và bốc mùi bởi xăng dầu. Sau đó hãy giặt chúng thật sạch và sấy khô, bạn hoàn toàn có thể thấy sự khác biệt rõ rệt giữa lúc trước và sau khi sử dụng nước rửa chén.

2. Cà phê

Sử dụng cà phê xay hoặc bã cà phê được xem là một trong những phương pháp khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả mà các bà nội trợ hay áp dụng cho tủ lạnh hoặc trong phòng vệ sinh. Và đương nhiên nó hoàn toàn có thể áp dụng được cho cả khoang nội thất của ô tô. Bạn chỉ cần bỏ cà phê xay sẵn hoặc bã cà phê vào trong xe trong khoảng thời gian 1 tuần, một số tinh chất dầu có trong hạt cà phê sẽ phát huy tác dụng và hấp thụ mùi hôi trong xe một cách hiệu quả.

3. Baking Soda

Baking Soda là hợp chất “đa tài” được rất nhiều người sử dụng cho việc nấu nướng, vệ sinh bếp núc hay khử mùi hôi hiệu quả. Do đó, nếu như bạn tìm được các bộ phận trên xe gây mùi nhiên liệu khó chịu, bạn chỉ cần rắc một ít Baking Soda trực tiếp lên bộ phận đó (thảm, ghế…) và sau đó giữ nguyên trong một đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi hút sạch Baking Soda trên xe và sẽ ngay lập tức nhận thấy sự khác biệt. 

4. Giấm táo

Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng có thể dùng giấm táo bỏ vào bình phun sương, sau đó thịt toàn bộ không gian xe, đặc biệt ở những khu vực “tạo ra” mùi nhiên liệu khó chịu. Đối với những mùi hôi không quá “đậm đặc” thì phương pháp trên thực sự đơn giản và hữu ích mà các bạn nên áp dụng.

Với những cách khử mùi đơn giản trên, các bạn nên mở cửa xe ít nhất trong vòng 24 giờ để tạo sự thông thoáng cho xe. Vì vậy, nên lưu ý về việc cất giữ đồ đạc trên xe cẩn thận, ngay cả khi ô tô đang ở ngay garage nhà bạn.

Tuy nhiên, đối với trường hợp xe của bạn quá nặng mùi nhiên liệu mà bạn vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể thì lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn đó là nên đưa “xế cưng” đến ngay Trung tâm dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa xe để có thể được chăm sóc một cách tốt nhất.

Trả lời