NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI GỬI Ô TÔ TRONG BÃI XE

Ngoài việc chăm sóc, bảo dưỡng ô tô… sự an toàn trong bãi đỗ xe là mối quan tâm hàng đầu của những người sử dụng ô tô. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi gửi “xế yêu” của mình trong bãi đỗ xe.

“Buổi tối chính là khoảng thời gian có xu hướng xảy ra nhiều vụ trộm cắp ô tô nhất. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng khi đậu xe một mình trong bãi đỗ xe.”

Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn có thể giảm thiểu rủi ro và tăng cường độ an toàn trong bãi đỗ xe:

Lựa chọn những bãi đỗ thoáng đãng

Những nơi có nhiều bóng tối được xem là chỗ “ẩn náu” của các tên trộm. Vì vậy, một bãi đỗ xe được trang bị ánh sáng đầy đủ sẽ phần nào làm hạn chế tình trạng các tên trộm đột nhập chiếc xe của bạn.

Hệ thống giám sát an toàn

Những bãi đỗ xe có đầy đủ hệ thống camera quan sát hiện đại cũng như nhân viên an ninh kiểm tra nghiêm ngặt chính là địa điểm lí tưởng để bạn gửi xế cưng của mình.

Luôn chủ động

Đối với một khu vực đậu xe mới mà bạn chưa quen với vị trí sắp xếp, điều bạn nên làm là đến sớm hơn hoặc chủ động tìm kiếm để sở hữu cho mình nơi đậu xe “lý tưởng”, tránh những ngóc ngách, vị trí ẩn khuất, thiếu ánh sáng.

Cất giữ đồ đạc “vượt khỏi tầm quan sát”

Đây là thực tế rất hay xảy ra khi bạn để đồ đạc trong xe mà các tên trộm có thể dễ dàng nhìn thấy thông qua cửa kính, ngay cả khi đó chỉ là một chiếc áo khoác thì cũng sẽ trở thành “vật cám dỗ” cho tội phạm xâm nhập vào xe của bạn. Do đó, tốt hơn hết hãy cất giữ đồ đạc có giá trị ở cốp xe để hạn chế tối đa nguy cơ mất đồ.

Làm quen với môi trường bãi đậu xe

Trong bất kỳ bãi đỗ xe nào, bạn nên làm quen không gian ở đó với các lối ra vào, ngõ ngách hay thời gian đóng mở cửa. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được chỗ đậu thuận tiện, cũng như di chuyển xe ra vào nhanh chóng, an toàn nhất có thể.

Luôn có thái độ cảnh giác

Nghe nhạc, kiểm tra e-mail hay xem tin nhắn… là những việc bạn nên hạn chế trước khi rời khỏi xe hoặc chuẩn bị lấy xe. Thay vào đó, hãy luôn cảnh giác và “tỉnh táo” với những gì đang xảy ra xung quanh “xế cưng” của mình.

Giữ khóa xe trong tầm tay

Nhiều người có thói quen bỏ lại chìa khóa trong xe mà quên mất đây là “cơ hội” thuận lợi để kẻ trộm đột nhập và đánh cắp xe một cách dễ dàng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chìa khóa xe luôn ở trong tầm tay của bạn.

Báo cáo mối lo ngại

Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ mối lo ngại về an toàn hoặc phát hiện xe mình bị hư hỏng thì phải báo ngay cho nhân viên an ninh, quản lý bãi đỗ xe cũng như lập tức gọi điện cho cảnh sát.

“ Tất nhiên, không phải bãi đỗ xe nào cũng có nhiều mối nguy hại, nhưng điều cần thiết bạn nên làm là “phòng cháy hơn chữa cháy” để giảm nguy cơ tối đa bị trộm cắp cũng như có sự an tâm nhất định cho chiếc xe của mình”.

Trả lời