TIN TỨC: “Mùa Covid-19”, xe hạng A đồng loạt giảm giá tại Việt Nam.

Trước những diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, kéo theo sự ế ẩm trong thời gian dài của làng xe trong nước, hàng loạt các mẫu xe thuộc phân khúc A đang đón nhận những chương trình giảm giá cho khách hàng mua xe dịp này.

Theo tìm hiểu tại một số đại lý xe trên địa bàn thủ đô Hà Nội, thời gian gần đây, các mẫu xe cỡ nhỏ thuộc phân khúc A đang đón nhận nhiều chương trình giảm giá từ nhà sản xuất. Đáng nói, việc giảm giá lần này không chỉ xuất hiện trên những mẫu xe có doanh số thấp mà kể cả những mẫu xe “trùm bảng” cũng đều góp mặt. 

Cụ thể, mẫu xe cỡ nhỏ hạng A đang đón nhận chương trình ưu đãi về giá tốt nhất trong đợt này là mẫu VinFast Fadil. Trong tháng 3/2020, nhà sản xuất ô tô Việt Nam đang áp dụng ưu đãi giảm 10% vào giá bán của xe, tương ứng với từ 42 – 50 triệu VNĐ. Trong đó, chương trình này sẽ được áp dụng đối với tất cả khách hàng khi thanh toán trả thẳng. Đối với khách hàng mua xe trả góp, VinFast cũng hỗ trợ thông qua gói giảm lãi suất cho vay trong 2 năm đầu tiên. 

Tiếp tới, tại các đại lý của Toyota, mẫu Wigo cũng được ghi nhận mức giảm từ 10 – 16 triệu VNĐ. Chương trình giảm giá này được áp dụng theo hình thức trừ thẳng tiền mặt vào giá bán. Như vậy, giá bán của Toyota Wigo sẽ dao động trong khoảng từ 335 – 395 triệu VNĐ, thay vì giá niêm yết 345 – 405 triệu VNĐ.

Tương tự Toyota Wigo, Honda Brio cũng là xe cỡ nhỏ hạng A được nhập khẩu nguyên chiếc. Trong tháng 3/2020, các đại lý của Honda Việt Nam đang áp dụng chương trình giảm giá tối đa 15 triệu VNĐ cho Brio. Đưa giá bán của xe từ mức niêm yết 418 – 448 triệu VNĐ xuống 403 – 433 triệu VNĐ. 

Cũng trong đợt giảm giá xe đồng loạt do đại dịch Covid-19 lần này, hai cái tên được xem như “trùm sò” của phân khúc hạng A là Hyundai Grand i10 và Kia Morning cũng đều góp mặt. Đối với Kia Morning, ngoài việc đón nhận ưu đãi giảm giá trực tiếp bằng tiền mặt, khách hàng mua xe còn nhận được chương trình tặng kèm phụ kiện và bảo hiểm với tổng giá trị khoảng 18 triệu VNĐ. Hiện tại, Kia Morning đang được phân phối chính hãng với 4 phiên bản, cùng mức giá từ 299 – 383 triệu VNĐ (chưa bao gồm chương trình ưu đãi).

Cuối cùng là Hyundai Grand i10, mẫu xe được mệnh danh là “Ông vua” trong phân khúc xe hạng A tại Việt Nam. Với doanh số luôn nằm trong TOP5 mẫu xe bán chạy nhất nước (Tháng 2/2020, i10 bán ra 1.101 xe), trong “mùa covid-19” lần này, Hyundai Grand i10 sẽ chỉ giảm giá bán trên một số phiên bản nhất định. Cụ thể, chương trình giảm giá sẽ áp dụng cho biến thể 1.2 hatchback trên cả bản số tự động lẫn số sàn. Mức giảm được ghi nhận cao nhất ở mức 15 triệu VNĐ và triển khai theo hình thức trừ thẳng tiền mặt. Như vậy, Hyundai Grand i10 vẫn sẽ có giá bán niêm yết trong khoảng từ 315 – 415 triệu VNĐ. Riêng bản 1.2 hatchback có giá từ 315 – 372 triệu VNĐ, thay vì 330 – 387 triệu VNĐ.

Trả lời