XỬ LÝ NHANH NẤM MỐC TRONG XE Ô TÔ

Không cần phải đến garage và tốn nhiều tiền cho dịch vụ chăm sóc nội thất ô tô vì nấm mốc trong xe. Bạn chỉ cần dùng đến những vật liệu có sẵn tại già mà có giá rẻ để diệt gọn chúng.

Ẩm nóng, mưa nhiều dễ khiến cho các đồ vật, nhất là nội thất trong xe hơi bị nấm mốc. Ngoài tác động của thời tiết, việc để đồ ăn rơi vãi lâu ngày trong xe hoặc cho xe ô tô nằm im rất dễ khiến nấm mốc xuất hiện.

Nấm mốc không những làm chiếc xe của bạn trở nên kém thẩm mỹ mà còn tạo ra những mùi hôi gây nguy hiểm đến đường hô hấp và dị ứng. Theo đó, chủ xe cần thường xuyên dọn dẹp nội thất ô tô. Nếu có nấm mốc trong xe, cách nhanh nhất là cọ rửa toàn bộ và phơi nắng. Song, đối với những loại nấm mốc lâu ngày, cách rửa xe thông thường không mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là 3 cách xử lý nhanh nấm mốc chỉ với các vật liệu chưa tới 50.000 Đồng mà ai cũng có thể thực hiện.

Giấm và baking soda

Một chai giấm 3.000 Đồng và một túi baking soda 40.000 Đồng bạn đã có thể loại bỏ nhanh gọn nấm mốc trong xe ô tô. Theo các chuyên gia, giấm và baking soda là những chất tẩy rửa an toàn, lành mạnh cho người sử dụng. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề phát sinh sau khi sử dụng 2 loại vật liệu này.

Trước hết, bạn cần cho giấm vào bình và xịt vào những chỗ có cốc và khu vực xung quanh nhằm tránh cho chân mốc lan rộng. Chờ cho giấm thấm vào trong 10 phút, bạn bắt đầu lau bằng khăn có nước giấm và sẽ thấy mốc đã nhạt đi dần.

Tiếp theo, bạn nên rắc baking soda vào khu vực có mốc và chờ trong 1 tiếng. Được biết, baking soda là một chất tẩy mạnh và hút mùi sẽ giúp khu vực mốc nhanh chóng khô, loại sạch mốc bám. Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để đánh bóng hoặc rửa xe.

Sau đó, bạn sử dụng máy hút bụi để làm sạch nội thất ô tô. Cuối cùng, bạn cần mang nội thất xe ra phơi nắng và tiếp tục sử dụng.

Cồn và thuốc sát trùng

Thuốc sát trùng là dạng lỏng nên trước khi sử dụng, bạn cần dọn dẹp hết rác bẩn trong xe. Bạn đổ một ít cồn hoặc thuốc sát trùng lên vết nấm và tiến hành cọ rửa nội thất. Khi vết nấm đã nhạt màu, bạn có thể dội nước và sấy khô. Công đoạn cuối cùng bao giờ cũng là mang nội thất ra phơi nắng kỹ.

Nắng và than củi

Than củi có thể hút ẩm và giảm bớt mùi trong xe ô tô. Mặc dù, than hoạt tính không thể loại sạch những vết mốc lâu này nhưng nó có thể hạn chế sự phát triển của nấm mốc. Theo đó, bạn hãy rửa sạch và vệ sinh kỹ khoang nội thất và phơi nắng nội thất tối thiểu 2 ngày. Đặt than hoạt tính có giá 20.000 Đồng vào trong xe để tẩy mùi ẩm và mốc xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đến bột ACH (canxi clorua khan nước) để hút ẩm trong xe. Các chất này có thể dễ dàng tìm thấy ở hiệu thuốc, cửa hàng nội thất xe hơi.

Trả lời