HƯỚNG DẪN TỰ BÓC PHIM CÁCH NHIỆT ÔTÔ TẠI NHÀ

Các loại phim dán cửa sổ ôtô/phim cách nhiệt sẽ dần bị hư hỏng theo thời gian và cần được gỡ bỏ. Hai trong số những triệu chứng rõ ràng nhất cho việc phim dán cửa sổ đã “hết đát” chính là bạc màu và bong bóng nổi lên. Trong đó, hiện tượng bạc màu bắt nguồn từ việc thuốc nhuộm phi kim loại bị phân rã. Hiện tượng nổi bong bóng là dấu hiệu của tình trạng mất keo dính dùng để dán phim vào cửa sổ. Các bong bóng sẽ liên tục nổi lên khi bạn không thay phim dán cửa sổ mới. Nếu bạn cố gắng gỡ phim dán bằng cách cắt thông thường, cửa sổ có thể sẽ bị chằng chịt vết xước.

Dưới đây là 1 số cách để hướng dẫn các bạn có thể tự gỡ bỏ phim dán cửa sổ tại nhà, vừa hiệu quả vừa đơn giản mà không cần tốn nhiều kinh phí.

1. Phương pháp phơi nắng và dung dịch amoniac
 Đây là phương pháp đòi hỏi phải được thực hiện trong ngày nắng to. Nếu đang sống ở khu vực nhiều mây và ít nắng, bạn nên chọn những phương pháp khác để thay thế.

Bước 1:
Cắt hai túi ni-lông màu đen theo hình dáng của cửa sổ. Xịt nước xà phòng lên bề mặt ngoài của cửa sổ và dán một mảnh túi ni-lông đen vừa cắt vào. Dùng tay là phẳng túi ni-lông dán trên cửa sổ.

Bước 2:
Dùng vải hắc ín để phủ lên các chi tiết gần cửa sổ, ví dụ như loa, đèn hậu và ghế bọc da. Sau đó, đeo khẩu trang hoặc mặt nạ vì dung dịch amoniac có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bước 3:
Khi dung dịch amoniac vẫn còn ướt, dán mảnh túi ni-lông đen còn lại lên bề mặt để giữ. Khi được phơi nắng, túi ni-lông sẽ hút nhiệt, giúp bạn gỡ bỏ phim dán cửa sổ dễ dàng mà không bị rách.

Bước 4:
Bắt đầu gỡ bỏ phim dán cửa sổ. Sử dụng móng tay hoặc lưỡi dao cạo để cắt phim dán ở góc cửa sổ. Cố gắng không làm rách khi gỡ phim dán.
Giữ phim dán ẩm ướt với dung dịch amoniac khi gỡ. Sử dụng dao cạo để loại bỏ bất kỳ miếng phim dán nào còn dính trên cửa sổ.

Bước 5:
Dùng len thép loại tốt để lau sạch keo dính còn lại trên cửa sổ bằng dung dịch amoniac. Sau đó, chùi bề mặt bằng khăn giấy cho đến khi cửa sổ khô. Gỡ bỏ túi ni-lông đen bên ngoài cửa sổ và lau sạch bằng nước rửa kính.

2. Phương pháp hơi nước nóng Đây có lẽ là phương pháp thực hiện dễ dàng và nhanh nhất.

Bước 1:
Mua một chiếc bàn là hơi nước nếu nhà bạn chưa có.

Bước 2:
Đổ nước vào, bật bàn là lên và phun hơi nước nóng vào cửa sổ xe. Chờ một lúc, keo dán phim sẽ chảy ra. Phim dán sẽ tự động tách ra khỏi cửa sổ.

Bước 3:
Khi phim dán đã bị gỡ bỏ, sử dụng chất tẩy keo và lau cửa sổ.

3. Phương pháp xà phòng và giấy báo.

Bước 1:
Dùng một miếng bọt biển để bôi nước xà phòng tẩy lên cửa sổ và phủ bằng báo giấy. Để nguyên trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Để báo không bị khô và lật lên, cứ cách 20 phút, bạn lại bôi thêm nước xà phòng tẩy.

Bước 2:
Dùng dao dọc giấy để cắt phim dán sát theo gờ cửa sổ. Nếu lớp giấy báo và phim dán không bung ra theo mảng lớn, bạn hãy bôi thêm nước xà phòng tẩy và giữ nguyên trong vòng nửa tiếng đồng hồ.

Bước 3:
Chà dao lên phim dán cửa sổ. Phim dán sẽ nhanh chóng bung ra mà không đòi hỏi nhiều sức lực của bạn.

4. Phương pháp xịt ướt và cạo

Nếu bạn không thể dùng các cách khác hoặc chỉ có một mảnh phim nhỏ cần bóc, phương pháp xịt ướt và cạo sẽ phát huy tác dụng. Tất nhiên, phương pháp này hơi tốn thời gian một chút.

Bước 1:
Cắt một mẩu phim dán nhỏ bằng dao dọc giấy. Cạy một góc phim để bạn có thể dùng để bóc.

Bước 2:
Bóc phim dán trên cửa sổ. Trong quá trình bóc, phim dán có thể bị rách thành nhiều mảnh.

Bước 3:
Xịt nước xà phòng lên keo dán.

Bước 4:
Cạo bỏ lớp keo bằng dao. Hãy nhớ cạo thật sạch tất cả keo dán.

Bước 5:
Làm sạch cửa sổ bằng nước lau kính.

 Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh xảy ra hiện tượng ngoài ý muốn, bạn có thể đến các trung tâm dịch vụ xe hơi để các chuyên viên kỹ thuật thực hiện bóc tách & làm sạch sản phẩm.

Trả lời