Phim cách nhiệt Luxo có tốt như lời đồn?

Luxo là hãng phim cách nhiệt rất nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ vì sao Luxo đạt được vị thế như ngày hôm nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Dán phim cách nhiệt là một trong những nâng cấp phổ biến nhất khi chúng ta mua một chiếc xe mới. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng phim cách nhiệt với đủ phân khúc giá, từ rẻ cho đến cao cấp. Tuy nhiên, gần như không có một tiêu chuẩn cụ thể nào về phim cách nhiệt, dẫn đến tình trạng nhiều khách hàng Việt đã dán phim cách nhiệt nhưng không đạt được mục đích chống lại ánh nắng mặt trời như kỳ vọng. Đơn giản là vì có những thương hiệu đã quảng cáo sai sự thật về sản phẩm của họ.

Đó là nguyên nhân vì sao những thương hiệu danh tiếng luôn được người tiêu dùng quan tâm. Người Việt chuộng loại phim cách nhiệt nào? Hãy ra đường và bạn sẽ thấy rất nhiều chiếc xe mang sau lưng cái tem “Luxo” nhìn khá là kool ngầu! Đúng vậy, Luxo là một trong những thương hiệu phim cách nhiệt cao cấp phổ biến nhất tại Việt Nam. Trên toàn cầu, đã có hơn vài triệu xe hơi dán phim cách nhiệt Luxo theo số liệu thống kê của hãng. Đây là một con số rất, rất thuyết phục!

Một yếu tố tất yếu làm nên uy tín của bất kỳ sản phẩm nào chính là xuất xứ của chúng. Thương hiệu đến từ đâu là một chuyện, nhưng sản phẩm bán ra được sản xuất ở đâu thì lại là một vấn đề khác. Luxo là thương hiệu thuộc Tập đoàn công nghệ Reflek của Hoa Kỳ , một tập đoàn lớn về sản phẩm công nghiệp của Hoa Kỳ. Từ trước đến nay, mọi sản phẩm của Luxo đều được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ, tự hào mang trên mình danh tiếng “Made in USA”. Như vậy, Luxo là một sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng và đáng tin cậy. Người tiêu dùng Việt có thể tự tin sử dụng sản phẩm của Luxo tại những chi nhánh chính hãng của thương hiệu này trên toàn quốc.

Vì sao chúng ta nên dán phim cách nhiệt? Tất nhiên là không dán thì xe của bạn vẫn … chạy được nhưng về lâu về dài, việc phơi nắng liên tục sẽ mang lại nhiều hệ quả cho cả chiếc xe và chính bản thân người ngồi trong xe. Đó là vì trong ánh nắng vàng ruộm mà chúng ta vẫn mong chờ, có một kẻ hủy diệt thầm lặng: tia UV (tia cực tím). Bên cạnh đó còn là tia hồng ngoại, thứ nung nóng da bạn cũng như mọi đồ nội thất trong xe.

Tia cực tím hay tia tử ngoại, tia UV (từ tiếng Anh Ultraviolet) là một loại sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn so với ánh sáng mà mắt người có thể nhìn thấy nhưng dài hơn tia X. Khi quan tâm đến ảnh hưởng của tia cực tím lên sức khỏe con người và môi trường, thì phổ của tia cực tím chia ra làm các phần: UVA (380-315 nm), hay gọi là sóng dài hay “ánh sáng đen”; UVB (315-280 nm) gọi là bước sóng trung bình; và UVC (ngắn hơn 280 nm) gọi là sóng ngắn hay có tính tiệt trùng.

Phần lớn tia UV bị hấp thụ và bức xạ ngược lại bởi tầng ozon – lá chắn tự nhiên của trái đất. Tuy nhiên ngày nay môi trường ngày càng bị ô nhiễm, cùng với hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên từng ngày, tầng ozon bị suy giảm nghiêm trọng, lớp lá chắn này mỏng dần, thậm chí là bị thủng, đồng nghĩa với việc ánh sáng mặt trời càng trở nên có hại hơn bao giờ hết.

Tia cực tím ảnh hưởng trực tiếp đến mắt và da của chúng ta.có thể gây tai biến về mắt khi không đeo kính bảo hộ. Tác hại cấp tính có thể xảy ra trong chỉ một lúc khi ra ngoài trời đang nắng gắt. Tương tự như khi da bị cháy nắng, các tế bào bao bọc mắt có thể bị hủy do tia nắng, nhất là khi phản chiếu dội lên từ mặt tuyết, xi-măng, cát hay nước. Khi tiếp xúc với tia cực tím quá lâu, nhiều người biểu hiện những rối loạn thị giác như giảm thị lực, nhìn thấy quầng bao quanh các nguồn sáng. Thông thường thì những hiện tượng này sẽ hết sau khoảng 8 giờ sau khi ngừng tiếp xúc với tia cực tím nhưng nếu ra nắng nhiều lần trong thời gian dài, tia cực tím có khả năng gây các chứng bệnh mắt trầm trọng hơn, như suy hoại võng mạc và cườm mắt – làm lóa hay mù mắt.

Còn đối với da, loại tia này sẽ tác động vào lớp da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, tấn công lớp hạ bì làm da sạm đen gây hiện tượng rám nắng da. Ngoài ra việc tiếp xúc với nắng ở cường độ cao sẽ làm da tạo nếp nhăn, gây tổn thương và có khả năng dẫn đến ung thư da trong những trường hợp nghiêm trọng. Không phải ngẫu nhiên mà Australia vốn nổi tiếng là có mức sống tốt nhưng nơi đây vẫn có tỷ lệ ung thư da cao nhất thế giới. Đó là vì tầng ozon ở đây rất mỏng và có nhiều lỗ thủng.

Đối với chiếc xe của bạn, tia cực tím sẽ dần phá hủy các bộ phận nhựa hay da bên trong xe, khiến chúng bị lão hóa sớm trước thời hạn. Song hành cùng tia cực tím còn là tia hồng ngoại (Infra-Red), tác nhân “nung nóng” mọi đồ vật trong xe. Dưới tác động của tia hồng ngoại, khoang nội thất trong xe bạn có thể đạt nhiệt độ 80 độ C nếu phơi nắng vài tiếng. Nhiệt độ cao không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến các chi tiết nhựa tỏa ra những khí độc hại và giảm tuổi thọ nội thất xe, chưa kể đến việc một khoang nội thất quá nóng sẽ khiến hệ thống điều hòa làm việc nhiều hơn, tốn xăng hơn.

Vậy phim cách nhiệt của Luxo có điều gì khác biệt? Đó chính là công nghệ phun chân không đa lớp độc quyền của Luxo. Các lớp phim có công nghệ này sẽ cách nhiệt hiệu quả nhờ việc phản xạ tia hồng ngoại trong ánh nắng mặt trời. Nói một cách đơn giản thì các lớp phim thông thường sẽ hấp thụ tia hồng ngoại và nóng lên dần dần, sau một khoảng thời gian thì chính lớp phim đó sẽ trở thành vật tỏa nhiệt vào trong khoang xe. Ngược lại, phim Luxo sẽ phản xạ và gần như không hấp thụ năng lượng từ tia hồng ngoại, qua đó luôn giữ được nhiệt độ thấp và khiến bạn dễ chịu.

 Khi chạy trên đường thực tế, cảm giác chênh lệch giữa phim cách nhiệt thông thường và Luxo là rất rõ ràng, nhất là khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào tay, chân bạn. Tất nhiên, phim Luxo cũng có khả năng ngăn chặn 99,9% tia UV trong ánh sáng mặt trời. Như vậy, bạn sẽ được bảo vệ khỏi tất cả tác nhân có hại trong ánh nắng mặt trời.

Có thể thấy rằng dán phim cách nhiệt là một điều nên làm ngay sau khi bạn mua xe. Phim cách nhiệt sẽ tạo ra tấm chắn bảo vệ bạn khỏi những tác nhân gây hại vô hình, bảo vệ thị thực, làn da của hành khách trong xe cũng như khoang nội thất xe. Thử nghiệm thực tế ngày hôm nay cũng cho thấy vì sao Luxo lại được khách hàng Việt Nam ưa chuộng đến thế. 

Trả lời