TÁC ĐỘNG CÓ HẠI CỦA TIA UV ĐỐI VỚI LÀN DA

Những tia nắng mặt trời góp một vai trò quan trọng trong đời sống, sức khỏe con người và vạn vật trong vũ trụ. Thế nhưng tia UV có trong ánh nắng sẽ gây bất lợi cho sức khỏe nhất là đối với làn da khi tiếp xúc quá thường xuyên và trực tiếp.

Tia tử ngoại (UV) chia làm 3 loại chính: UVA, UVB và UVC.

– Thông thường chúng ta sẽ không nhắc đến tia UVC bởi chúng bị tầng ô zôn hấp thụ và phản xạ không đến được mặt đất. Tuy nhiên hiện nay tầng ô zôn có nhiều chỗ bị thủng hoặc mỏng đi nên gặp nhiều trở ngại trong việc ngăn cản tia làm hại cho sức khỏe vì chúng gây ra bệnh ung thư cao nhất.

– Tia UVB sẽ tác động lên biểu bì (lớp da ngoài cùng của cơ thể) – tác nhân chính gây cháy nắng, đen da và có thể dẫn đến ung thư da. Chúng có cường độ cao nhất từ 10h đến 14h trong ngày, và mạnh nhất vào mùa hè. UVB không xuyên nhưng có thể phản xạ qua kính và mặt nước.

– Chiếm 95% bức xạ: tia UVA hiện diện ở bất kỳ mùa nào trong năm, cho dù là lúc trời nắng hay không, do vậy khi trời râm mát thì da vẫn bị tổn thương mà ta không hề hay biết. Đây là loại tia xuyên được qua kính và nhiều loại vải. Tia UVA không làm đen da nhưng tạo ra các gốc tự do phá huỷ collagen và elastin khiến da bị lão hoá, nhăn nheo đồng thời gián tiếp gây ung thư và đột biến DNA.

Đặc biệt là phụ nữ – đối tượng có làn da mỏng manh, dễ vỡ nên rất dễ bị tổn thương bởi các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Ta thường chủ quan rằng khi ngồi bên trong chiếc xế yêu thì chẳng cần phải lo ngại về vấn đề do tác hại của các tia UV gây ra. Nhưng chúng ta quên mất rằng chúng có thể tìm đến làn da một cách dễ dàng, vì chúng không bị ngăn cản bời các lớp kính hoặc có thể do hiện tượng phản xạ ánh sáng.

Thấu hiểu điều đó, Luxo đã ra đời với sứ mệnh bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam nhờ dòng sản phẩm phim cách nhiệt công nghệ và nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Nhờ dây chuyền sản xuất độc nhất, phim cách nhiệt của Luxo mang những tính năng vượt trội:

  • Cách nhiệt trên 80% nên có thể giảm đến 7 độ C nhiệt độ bên trong xe so với môi trường ngoài.
  • Chống được hoàn toàn các tia cực tím gây hại cho da và sức khỏe của người ngồi trên xe.
  • Luôn quan tâm đến tính năng an toàn, thiết kế không gây ảnh hưởng tầm nhìn hay tín hiệu truyền thông.
  • Đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng bởi sản phẩm có đa chủng loại, dải màu và tính chất kĩ thuật riêng biệt.

Khi dán phim cách nhiệt tại các trung tâm chính hãng bạn sẽ được sở hữu phiếu bảo hành có giá trị trong 10 năm kể từ ngày lắp đặt đối với các trường hợp phim bị bay màu, bong tróc, gãy, tách lớp khi đã lắp vào bên trong của mặt kính xe.

Đừng chủ quan! Hãy bảo vệ sức khỏe những người thân yêu của bạn một cách trọn vẹn nhất với Luxo.

Trả lời