LÝ GIẢI HIỆN TƯỢNG LOÁ MẮT SAU KHI DÁN PHIM CÁCH NHIỆT ?

Dán phim cách nhiệt cho oto đã không còn là điều xa lạ với những người chơi xe. Hầu hết sau khi tậu xế mới, các tài xế thường dán luôn phim cách nhiệt cho ô tô để dễ dàng hơn trong việc quan sát lái xe và giúp cách nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên khi vừa mới dán phim xong, cánh lái xe cũng hay gặp phải tình trạng bị loá nhẹ khi lái xe. Tại sao lại có hiện tượng này và nó có ảnh hưởng đến chất lượng của phim? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ quy trình dán phim, từ đó hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Dán Phim Cách Nhiệt Trong Phòng Kín

Hầu hết các trung tâm chăm sóc xe hơi hay các hãng phim cách nhiệt chuyên nghiệp đều có phòng dán phim tiêu chuẩn. Vậy tại sao phải đưa xe vào phòng dán phim mà không thể dán phim trực tiếp ngoài đường? 

Trước khi thi công dán phim, ta thường thấy các kỹ thuật viên thực hiện làm sạch các bề mặt kính bằng dung dịch chuyên dụng. Bước này nhằm gột sạch mọi bụi bẩn để tránh chúng còn bị mắc lại trong quá trình dán phim, khiến phim không ép sát vào tấm kính và dễ bị phồng rộp. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân mà chúng ta không thể thực hiện dán phim ngoài đường hay bên ngoài phòng kín vì lượng bụi trong không khí bên ngoài rất nhiều sẽ bám vào phim làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công.Sau khi làm sạch kính bằng dung dịch chuyên dụng, các kỹ thuật viên tiến hành cắt và sấy phim theo đường bo của mặt kính. Trong quá trình cắt dán, nếu không có kỹ thuật cao hay gặp phải gió thổi từ ngoài vào thì phim rất dễ bị gãy và làm ảnh hưởng đến quá trình thi công. Đây chính là lý do thứ 2 khiến dán phim trong phòng kín là nơi lý tưởng nhất.Tiếp theo bước cắt, sấy là bước làm sạch bề mặt kính bên trong và tiến hành dán phim. Tại đây, kỹ thuật viên sẽ bóc tách lớp nilon trên phim ra, xịt dung dịch làm sạch phim chuyên dụng để quá trình định hình phim được dễ dàng và chính xác nhất. Đây là công đoạn quan trọng bởi nếu gặp bụi hay gió sẽ khiến phim không còn chuẩn form và dễ bị gãy. Sau khi định hình phim chuẩn, kỹ thuật viên sẽ sử dụng gạt nước để đẩy toàn bộ lượng bọt khí còn sót ra ngoài, giúp keo dính chắc hơn và phim được áp sát vào bề mặt kính. 

Phòng dán phim cách nhiệt đạt tiêu chuẩn

2. Tình Trạng Bị Loá Mắt Khi Mới Dán Phim Cách Nhiệt

Thông thường, phim cách nhiệt được phủ một lớp keo và được bao bọc bởi lớp nilon. Khi kỹ thuật viên loại bỏ lớp nilon để định hình phim cách nhiệt chuẩn theo kích thước kính xe, họ sẽ sử dụng gạt nước để đẩy dung dịch và bọt khí ra ngoài. Sau khi hoàn thành, hầu hết chúng ta đều không thấy có bọt khí, hơi nước hay hiện tượng gì còn sót lại trên bề mặt kính xe. Tuy nhiên khi điều khiển xe, một số người vẫn gặp phải hiện tượng bị loá sáng. Đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên sau khi thi công phim cách nhiệt. Bởi sau khi hoàn thiện thi công, nhiệt độ trong phòng dán phim thường thấp hơn so với nhiệt độ ngoài trời, nên khả năng bay hơi nước diễn ra chậm hơn mặc dù toàn bộ lượng nước/dung dịch làm sạch đã được gạt sạch nhưng không thể làm thoát hoàn toàn hơi nước đọng trong không khí. Khi gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ bay hơi kết hợp với ánh sáng mặt trời có thể gây chói nhẹ khi lái xe. Tuy nhiên, tình trạng này thông thường chỉ diễn ra 3 – 5 ngày tuỳ thời tiết cho đến khi toàn bộ hơi nước bốc hơi sạch. Bạn hoàn toàn có thể an tâm lái xe. 

3.Xử Lý Hiện Tượng Bọt Khí, Bong Tróc Phim Cách Nhiệt Như Thế Nào?

Sau khi dùng một thời gian dài, nhiều tấm phim cách nhiệt thường có bọt khí hoặc bị bong tróc. Đây hoàn toàn là do chất lượng phim cách nhiệt hoặc tác động lực mạnh từ môi trường bên ngoài. Hiện tượng bọt khí là do chất lượng thi công và chất lượng keo dán phim kém, phim không thể bo sát vào tấm kính. Sau một thời gian sử dụng, lớp phim cách nhiệt sẽ bị bung ra, tạo thành các lỗ khí nhỏ li ti trên mặt kính, các góc cạnh phim cũng sẽ bị bong tróc theo. Đặc biệt khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, những phim cách nhiệt chất lượng kém ngoài việc phim bị bong tróc còn xảy ra hiện tượng phim bị đổi màu hoặc biến dạng, gây ảnh hưởng lớn tới tầm nhìn và sức khoẻ người ngồi bên trong xe.Khi xảy ra các hiện tượng trên, tốt nhất chúng ta không nên tự bóc lớp phim cách nhiệt ra khỏi kính xe mà nên đưa xe đến những đơn vị cung cấp phim cách nhiệt chuyên nghiệp để kỹ thuật viên thực hiện các công đoạn cần thiết giúp loại bỏ lớp phim cũ và vệ sinh sạch lớp keo kém chất lượng bám trên bề mặt kính xe.Bởi vậy, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người ngồi trên xe cũng như để bảo vệ được nội thất của xe ô tô, bạn nên cân nhắc lựa chọn phim cách nhiệt tốt nhất, đi kèm là dịch vụ dán phim chuyên nghiệp và thời gian bảo hành lâu dài. 

4. Dán Phim Cách Nhiệt LUXO Việt Nam

Là nhà phân phối độc quyền duy nhất tại Việt Nam. Luxo Films mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng trên toàn cầu. Với công nghệ Nano Ceramic – sự kết hợp của hàng triệu cấu trúc phân tử gốm nano liên kết chặt chẽ trên bề mặt phim tạo thành lớp màng bảo vệ siêu mỏng với kết cấu bền vững giúp ngăn chặn các tia hồng ngoại và sự bức xạ nhiệt tối ưu nhất. Bản chất là các hạt gốm, nên Phim cách nhiệt LUXO có những khả năng vượt trội hơn nhiều so với các dòng phim gốc kim loại như:  

  • Cách nhiệt đến 95% mà không ảnh hưởng đến độ truyền sáng hay màu sắc của phim.  
  • Không cản sóng điện thoại, radio, bluetooth như 1 số dòng phim nguồn gốc kim loại  
  • Không bị chói bởi ánh nắng mặt trời hay ánh đèn pha khi đi buổi tối  
  • Khả năng chống oxi hoá cực cao, khác biệt hoàn toàn với phim kim loại  Cản đến 95% tia IR và 100% tia UV  
  • Bảo hành 10 năm cho khách hàng 

Cần thêm thông tin hoặc liên hệ hợp tác đại lý, Quý khách hàng/Đối tác vui lòng liên hệ theo Hotline: 0966-688-129 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời