NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DÁN FILM CÁCH NHIỆT CHO XE HƠI.

Ngày nay, trong thời buổi xã hội phát triển, việc mỗi gia đình bỏ một khoản chi phí để sắm một chiếc xe hơi phục vụ cho cuộc sống và công việc không phải là vấn đề quá khó đối với những người có điều kiện.
Tuy nhiên, để xe vận hành được đảm bảo, an toàn, bền lâu với thời gian thì ngoài việc bỏ ra chi phí ban đầu, chúng ta cũng cần chú ý trong việc chăm sóc, bảo dưỡng xe theo định kỳ cùng với những  trang thiết bị tốt để xe được vận hành chuẩn, đẹp trong hành trình lái xe trên mọi cung đường.
Song, Việt Nam cũng là một đất nước có nhiệt độ khắc nghiệt, đặc biệt sức nóng trong những ngày hè càng được lên cao trong một vài năm trở lại đây, vì vậy mà phát sinh nhu cầu một tấm che giảm nhiệt lại không mất tầm nhìn, từ đó film cách nhiệt ra đời.

1. Film cách nhiệt có những tác dụng gì?

Những lợi ích khi sử dụng phim cách nhiệt cho oto
Kiểm soát nhiệt, tiết kiệm năng lượng: Phim loại bỏ 99% tia hồng ngoại, nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa không khí, tiết kiệm nhiên liệu.
Chống tia UV, bảo vệ người và nội thất xe: Loại bỏ 99% tia UV có hại, giúp chống ung thư da và ngả màu nội thất. 
An toàn: Phim giữ lại mảnh vỡ khi va chạm hoặc có tác động của ngoại lực, giúp bảo vệ người và nội thất.
Nâng cao tính thẩm mỹ, tạo không gian riêng tư: Với nhiều mầu sắc và độ truyền sáng, phim là một công cụ giúp vẻ ngoài của xe nhìn sang trọng hơn, không gian trong xe kín đáo.
Mở rộng tầm nhìn, tăng tính an toàn: Phim cách nhiệt cũng giảm chói của mặt trời, đèn pha giúp lái xe quan sát rõ hơn.

2. Công nghệ sản xuất film cách nhiệt ra sao?

 Phim cách nhiệt có 4 công nghệ sản xuất cơ bản là nhuộm màu, tráng phủ kim loại, phún xạ kim loại công nghệ lai và công nghệ Men gốm thông minh (Nano Ceramic)
– Nhuộm màu (Dyed Film)
Những năm 1950 là giai đoạn đầu của phim cách nhiệt, sơ khai chỉ là những tấm phim nhuộm màu tối, cản nhiệt đơn giản bằng cơ chế giảm sáng và hấp thụ nhiệt trên bề mặt. Công nghệ này chi phí khá rẻ nhưng hiệu quả cách nhiệt và độ bền sản phẩm không cao nên dần mất chỗ đứng khi sử dụng cho xe hơi.
– Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film)
Đây là công nghệ dùng phổ biến hiện nay. Màng phim tráng một lớp kim loại để cản nhiệt vì ánh sáng mặt trời khi tới phim gặp lớp kim loại sẽ phản xạ ngược lại mà không đi vào trong xe. Với cách làm này, khả năng cản nhiệt của phim tốt, giá cả hợp lý nhưng nhược điểm là ít màu sắc và độ phản gương cao, ánh sáng phản xạ ngược gây khó quan sát. 
– Phún xạ kim loại (Sputted Film)
Phún xạ kim loại là một bước phát triển của tráng phủ kim loại. Công nghệ này đưa phân tử kim loại xếp lớp trên bề mặt phim, tức có thể phún xạ hàng trăm lớp kim loại khác nhau nhưng độ dày không quá sợi tóc. 
Có khả năng cách nhiệt tốt nhưng phim dạng này thường đắt, màu sắc không đa dạng, dễ bị oxy hóa và nhiều lớp kim loại nên cản sóng GPS.
– Công nghệ lai (Hybrid Film)
Để giảm độ phản gương của phim, tăng tính đa dạng về mầu sắc mà vẫn giúp màng phim kiểm soát nhiệt tốt, người ta dùng công nghệ tráng phủ kim loại rồi sau đó kết hợp nhuộm mầu, tạo ra công nghệ lai (Hybrid Film)
– Men gốm thông minh (Nano Ceramic): Tương tự như công nghệ Phún xạ kim loại (công nghệ này đưa phân tử kim loại xếp lớp trên bề mặt phim, tức có thể phún xạ hàng trăm lớp kim loại khác nhau nhưng độ dày không quá sợi tóc), nhưng công nghệ Nano Ceramic thay lớp kim loại bằng lớp men gốm.

Và hiện nay, với công nghệ phun chân không đa lớp các Nano Ceramic thông minh  chỉ có duy nhất  film cách nhiệt LUXO VIỆT NAM – Dòng cách nhiệt cao cấp của Mỹ.


Công nghệ Nano Ceramics ngoài khả năng cách nhiệt tốt mà còn không gây cản sóng điện thoại, thiết bị vệ tinh hay bluetooth như phim công nghệ tráng phủ kim loại hay phún xạ kim loại.

Ngoài ra công nghệ Nano Ceramics còn có những ưu điểm vượt trội khác so với các công nghệ cũ như:

Thân thiện môi trường bởi vật liệu tích hợp là gốm chứ không phải kim loại

Sau 1 thời gian sử dụng phần chân phim tiếp xúc không khí không bị ô xi hóa dẫn đến hiện tượng bị bong chân như 1 số dòng phim kim loại.

Trong quá khứ, làm mát có nghĩa là màu tối hơn. Công nghệ phim phủ gốm của Luxo cho phép tấm phim đạt hiệu suất cao nhất mà không phải hy sinh độ truyền sáng và màu sắc của phim.

 Luxo đặt sự an toàn của con người lên hàng đầu, vì vậy phim công nghệ phủ gốm của Luxo hạn chế tối đa sự khúc xạ của ánh sáng chiếu vào trong xe, hạn chế phản gương gây khó quan sát; giảm chói hiệu quả ánh sáng mặt trời và đèn pha để lái xe dễ quan sát hơn đặc biệt cho người lái khi đi tốc độ cao.

 Độ trong của phim Luxo rất cao nên không ảnh hưởng đến tầm quan sát của lái xe.

Vậy nên, hãy chọn cho mình dòng sản phẩm cách nhiệt với nhiều đặc tính và tính năng ưu việt để có thể “bảo vệ” chiếc xe hơi của bạn với bất kỳ điều kiện thời tiết và địa hình đi lại ở Việt Nam để có thể đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và thoải mái khi sử sử dụng xe.Trả lời