Những tác hại khi dán phim cách nhiệt kém chất lượng cho kính lái ô tô

Phim cách nhiệt ngoài những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho xế hộp và cho cả con người. Thì bên cạnh đó, nhiều chủ xe còn gặp phải những trường hợp bị lóa vào buổi tối do chọn mua phim cách nhiệt chất lượng kém cho kính lái dẫn đến các trường hợp có thể xấu xảy ra. Đó chính là một trong những tác hại khi dán phim cách nhiệt chất lượng kém cho kính lái.

Kiểu lóa và mức độ lóa của từng phim cũng rất khác nhau. Có thể chia ra làm 3 loại lóa đó là: Lóa nhòe, lóa sương mù, lóa tán sắc. Một loại phim dán có thể bị lóa nhiều loại khác nhau. Mức độ lóa cũng có thể chia ra nhiều chừng độ, trong đó lóa Mức độ 1 là cao nhất.

Dán phim cách nhiệt chất lượng kém cho kính lái gây lóa nhòe

Hiện tượng lóa này phổ biến nhất. Đây là hiện tượng mà nguồn phát sáng như đèn pha, đèn cốt, đèn cao thế, đèn tín hiệu bị nhòe thành hai vùng. Hai vùng nhòe này luôn sát với nguồn phát sáng và đối xứng nhau. Vùng sáng của đèn pha và cốt là hình tròn nhưng sẽ bị biến dạng thành hình e líp khi bị hiện tượng này.

Tác hại:

  • Làm tầm nhìn bị nhòe gây mất an toàn cho người lái.
  • Làm người lái chở nên khó chịu, nhức mắt, về lâu về dài có thể làm mắt mắc các tật khúc xạ.

Mức độ 1: Chừng độ cao nhất

Vùng bị nhòe rất rõ và đậm. Người lái có thể thấy dễ dàng khi nhìn vào đèn pha, đèn cốt của xe đi ngược chiều hay đèn cao thế từ xa. Trường hợp này gây rất hiểm nguy và hại mắt cho người lái.

Mức độ 2: Chừng độ trung bình

Vùng nhòe không rõ ràng như Mức độ 1 nhưng cũng có thể nhận biết khi nhìn vào nguồn sáng. chừng độ này cũng gây khá hiểm nguy và hại mắt cho người lái.

Mức độ 3: Chừng độ nhẹ.

Nếu chú ý, người lái mới có thể thấy được vùng lóa nhòe. chừng độ gây hiểm ít nhưng vẫn có thể làm khó chịu, mỏi mắt cho người lái.

Dán phim cách nhiệt kém chất lượng cho kính lái gây lóa sương mù

Đây là hiện tượng mà nguồn phát sáng mạnh tạo ra vùng sáng giống như sương móc hay khói. Vùng sáng sương tạo thành 2 vùng, càng rõ khi gặp nguồn phát sáng càng mạnh, thấy nhẹ khi nhìn vào nguồn sáng có cường độ nhẹ hơn như đèn cốt, cao thế. Hai vùng sáng sương mù này đối xứng nhau, lan rộng và giảm dần về cường độ từ đèn pha ra ngoài. Chiều dài của vùng lóa có thể cao hết cả tầm cao của kính lái.

Tác hại:

  • Làm tầm nhìn bị mù gây mất an toàn cho người lái.
  • Gây khó chịu, hoa mắt cho người lái.

Mức độ 1: Chừng độ cao nhất

Vùng lóa sương rõ khi gặp đèn pha ngược chiều, ở mức độ này rất nguy hiểm và mỏi mắt cho người lái.

Mức độ 2: Chừng độ nhàng nhàng

Vùng lóa sương móc mờ hơn mức độ 1 nhưng vẫn có thể thấy khi gặp đèn pha ngược chiều, mức độ này cũng gây nguy hiểm và mỏi mắt cho người lái

Mức độ 3: Chừng độ nhẹ nhất

Vùng lóa sương mù khó nhận biết, thường chỉ nhận biết khi đèn pha tới gần và ớ giác độ chéo sang ngang với kính lái. Mức độ này ít gây hiểm nguy nhưng vẫn góp phần làm giảm tính an toàn cho người lái.

Dán phim cách nhiệt kém chất lượng cho kính lái gây lóa tán sắc

Đây là hiện tượng mà nguồn phát sáng mạnh tạo ra từ hai vùng ánh sáng màu (từ màu xanh đến đỏ giống quang phổ) đối xứng nhau qua tâm của đèn pha. Hiện tượng càng rõ khi gặp đèn pha càng mạnh, hiện mờ khi gặp nguồn sáng có cường độ nhẹ như đèn cốt, cao áp. Vùng sáng màu này không lan rộng như lóa sương móc nhưng thấy rõ nét. Vùng ánh sáng màu không sát với đèn pha. Khoảng cách giữa đèn pha và vùng ánh sáng màu càng lớn khi khoảng cách đèn pha tới người lái càng xa.

Tác hại:

  • Làm tầm nhìn bị tạo ra ảnh nhỏ (vùng ánh sáng màu đen) ở đèn pha gây mất an toàn cho người lái.
  • Gây khó chịu, hoa mắt cho người lái.

Mức độ 1: Chừng độ cao nhất

Vùng sáng màu rất dễ thấy khi nhìn vào đèn pha, mức độ này gây hiểm cho người lái.

Mức độ 2: Chừng độ trung bình

Vùng sáng màu chỉ được nhận thấy khi chú ý, mức độ này ít gây nguy hiểm nhưng cũng làm giảm độ an toàn.

Để tránh được những hiện tượng bị lóa của kính lái, khi chọn phim cách nhiệt cho kính lái ô tô hãy chọn những sản phẩm có đủ tiêu chuẩn cao như:  phim cho kính lái nên có độ xuyên sáng từ 70% – 75% để đảm bảo an toàn, khả năng cách nhiệt, tính ổn định của sản phẩm.

Do thiếu hiểu biết về phim cách nhiệt, điều đó cho chúng ta thấy được rằng, khi dán phim cách nhiệt chất lượng kém cho kính lái gây ra rất nhiều tác hại.Chính vì vậy, dán phim cách nhiệt bạn nên lựa chọn những loại phim cách nhiệt tốt, đảm bảo chất lượng và địa chỉ dán phim uy tín với giá thành rẻ nhất giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Luxo Films chuyên cung cấp các sản phẩm về phim dán cách nhiệt, chúng tôi cam kết sản phẩm đạt chất lượng hàng đầu, uy tín là vàng, mang giá thành hấp dẫn đến quý khách. Hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi qua Hotline:0966.688.129. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình có chuyên môn cao chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
 Địa chỉ liên hệ:   19 Thanh Nhàn- Hai Bà Trưng- Hà Nội
 Điện thoại: 0966688129
 Website: http://luxofilms.com.vn/

Trả lời